Trường Mầm non Kỳ Trinh - Thị xã Kỳ Anh

CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2024-2025 của trường mầm non Kỳ Trinh và Đoàn thanh niên để đảm bảo ATGT, trật tự tại khu vực cổng trường là một trong những yếu tố quan trọng để tạo môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện trong mỗi cơ sở giáo dục. Chiều ngày 8/10/2024 chi đoàn trường Mầm non Kỳ Trinh thực hiện có hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Nhà trường thường xuyên quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, các cuộc họp phụ huynh, thông qua nhóm zalo của lớp và trong giờ đón trả trẻ. Tại cổng trường chi đoàn đã vẽ phân luồng xe cho phụ huynh đồng thời hướng dẫn các bậc phụ huynh đỗ xe máy theo hàng, xe ôtô đỗ đúng nơi quy định để đưa, đón con em thuận tiện hơn, tránh mất trật tự, mất an toàn giao thông tại cổng trường trong giờ đón, trả trẻ.
Chi đoàn kẻ vạch phân luồng để xe cho phụ huynh hai bên cổng trường

Để thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự - an toàn giao thông cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình và ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông của các bậc phụ huynh học sinh.
Trước cổng trường, tình trạng ùn tắc giao thông giờ cao điểm đã được cải thiện đáng kể. Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” là một trong những mô hình tự quản về an toàn giao thông trong trường học mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” của Chi đoàn góp phần giải quyết những trăn trở, lo lắng của nhà trường cũng như của phụ huynh học sinh về tình trạng an ninh trật tự, an toàn giao thông trước cổng trường trước và sau giờ tan học đồng thời là mục tiêu để tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông, nâng cao nhận thức chấp hành Luật Giao thông cho CBGV, NV, cha mẹ trẻ và học sinh nhà trường. Qua đó, giúp cha mẹ trẻ nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho phụ huynh và học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày đầu ra quân của chi đoàn:

Tác giả bài viết: Hằng Nga

Nguồn tin: Chi đoàn trường Mầm non Kỳ Trinh