Trường Mầm non Kỳ Trinh - Thị xã Kỳ Anh

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VƯỜN RAU CỦA BÉ KHỐI 3 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH

Trẻ ở lứa tuổi mầm non rất thích tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh, trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ.Trong quá trình tổ chức thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non, tham quan dã ngoại là một hoạt động giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp trẻ lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới về thế giới xung quanh.
    Nhằm giúp các bé được quan sát, trải nghiệm thực tế về các loại rau xanh. Sáng ngày 04/5/2022, Khối 3 tuổi trường mầm non Kỳ Trinh tổ chức cho các bé tham quan vườn rau sạch do bàn tay của các cô giáo trồng và chăm sóc.
Các bạn nhỏ khối 3 tuổi hào hứng cùng cô trải nghiệm vườn rau xanh
    Từ rất sớm các bé đã rất háo hức để được đến vườn rau xem tận mắt, sờ tận tay các loại rau quả hàng ngày bé thường thấy ở trường và ở nhà. Đến vườn rau, các bé có những trải nghiệm rất tuyệt vời khi được các cô giới thiệu về các loại rau như: Rau mồng tơi, rau hành, rau lang, cà chua, bí, cà…và nhiều loại rau khác nữa.
Các con cùng cô tham gia quan sát và thu hoạch rau quả
    Hàng ngày được khám phá, được ngắm nhìn cây rau lớn lên từng ngày, có những trẻ đã reo lên sung sướng “Cô ơi ! rau đẹp quá! Thích quá !”. Đặc biệt nhất là niềm vui hạnh phúc của các bé khi được cô giáo cho ra giao lưu. Những ánh mắt, niềm vui của trẻ rạng ngời chính là những hạnh phúc khó quên của các cô giáo cũng như chính các bé khi được học và tham gia các hoạt động tại ngôi trường mầm non thân yêu. Hoạt động này sẽ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng sống, yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Trẻ hứng thú và vui vẻ thu hoạch rau quả cùng cô
    Buổi trải nghiệm kết thúc, mặc dù thời gian không nhiều nhưng các con ai cũng đều vui tươi, hứng thú,. Các bé đã biết tên gọi một số loại rau thường thấy, trẻ đã hiểu được rau xanh có lợi cho sức khỏe của mọi người như thế nào rồi. Chúng mình hãy ăn thật nhiều rau, củ, quả để khỏe mạnh và nhanh lớn nhé. Qua đó chúng ta thấy rằng việc cho trẻ đi tham quan trải nghiệm thật thiết thực, bổ ích, ý nghĩa và hình thành kỹ năng cho trẻ. Trường mầm non Mầm non Kỳ Trinh đã, đang và sẽ đem đến cho các con nhiều, thật nhiều những chuyến đi ý nghĩa như thế ở những năm học tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huấn

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Trinh: