Trường Mầm non Kỳ Trinh - Thị xã Kỳ Anh

TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách Thế giới 23/4 Trường mầm non Kỳ Trinh đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Sáng ngày 18/04/2022 trường mầm non Kỳ Trinh đã tổ chức “Ngày hội đọc sách của bé” tại các lớp.

Thông qua chủ đề “Ngày hội đọc sách” nhằm góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen cho trẻ, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới, tự nhiên khoa học…Giúp trẻ phát triển các kỹ năng như: kỹ năng đọc, quan sát, chú ý ghi nhớ có chủ định để phục vụ tốt trong việc học tập, hình thành nhân cách của trẻ.
    Xưa nay, sách luôn là một kho tàng để giúp trẻ có thể khám phá, tìm hiểu và học nhiều điều hay, những cuốn sách có nội dung ý nghĩa, lành mạnh, tranh minh họa đẹp mắt sẽ làm cho trẻ cảm thấy thích thú và muốn được khám phá về các loại sách đó. Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4/2022, các lớp Trường Mầm non Kỳ Trinh hưởng ứng tổ chức cho trẻ làm quen với sách. Những góc sách nhỏ ở lớp đã được bày trang trí rất đẹp và ngộ nghĩnh, điều đó đã để lại những ấn tượng đẹp cho các bạn nhỏ. Cô giáo đã đọc cho trẻ nghe nhiều câu chuyện cổ tích, cho trẻ xem nhiều truyện tranh đầy hấp dẫn và lý thú. Các bé không chỉ được hòa mình vào các câu chuyện hay mà còn khám phá những cuốn sách và những hình ảnh thật sinh động.
Cô đọc truyện cho trẻ nghe nhân ngày hưởng ứng
Cô trò háo hức hưởng ứng ngày hội đọc sách
    Với  những câu chuyện, những hình ảnh thật sinh động, các bé vô cùng thích thú và mãi miết tham gia vào hoạt động, không những vậy trẻ còn biết nhìn vào bức tranh kể lại những câu chuyện mà trẻ đã được học trên lớp, hay qua những hình ảnh đó trẻ cũng kể lại câu chuyện theo trí tưởng tượng sáng tạo của trẻ. Trẻ đọc cho nhau nghe, trẻ kể cho nhau xem những điều trẻ thấy, trẻ hiểu được nội dung của quyển sách đó.
    Ngày hội đọc sách đã mang lại cho trẻ, các bậc phụ huynh và các cô giáo nhiều niềm vui. Đây là một hoạt động có rất nhiều ý nghĩa giúp trẻ mầm non hình thành thói quen với sách truyện để mở rộng kiến thức. Qua đó góp phần giáo dục kỹ năng sống, định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh và xây dựng thư viện nhà trường, tủ sách các lớp ngày một phong phú.
    Sau đây là một số hình ảnh hưởng ứng ngày hội đọc sách tại Trường Mầm non Kỳ Trinh:

Tác giả bài viết: Đinh Thị Vân - Nguyễn Thị Thảo