Trường Mầm non Kỳ Trinh - Thị xã Kỳ Anh

TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO " CHÀO XUÂN TÂN SỬU 2021"

Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường và thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 1/2021. Trường mầm non Kỳ Trinh phát động phong trào“ Chào xuân Tân Sửu” với nhiều hoạt động thiết thực: làm đồ dùng đồ chơi, trang trí trường lớp và tổ chức cho trẻ tham gia một số hoạt động học tập, thực hành trải nghiệm nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021.
    Có thể nói,  trong một thời gian ngắn, vừa phải tham gia công tác chăm sóc giáo dục trẻ hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ trưa đề làm đồ dùng đồ chơi  nhưng với tấm lòng yêu nghề và bàn tay khéo léo của mình các cô giáo đã tạ ra các loại đồ chơi phong phú,  đa dạng về chủng loại,  độ bền cao; có rất nhiều đồ dùng dạy học, đồ chơi sáng tạo, thu hút và hấp dẫn trẻ.
    Để tạo không khí ấm áp, rực rỡ sắc xuân các cô giáo đã trang trí những cành đào, cành mai rực rỡ, điểm thêm những chiếc bánh chưng xanh... Tất cả chỉ với hi vọng mang đến cho các bé một không khí tết thật xinh tươi và nhiều niềm vui nhất.
    Bên cạnh việc trang trí sân trường với tràn ngập không khí tết các cô giáo đẫ cùng với trẻ khéo léo trang trí không gian lớp học như một gia đình ấm cúng với những chiếc bánh chưng, bánh tét, những nụ tầm xuân rực rỡ.
    Đặc biệt, trẻ được tham gia hoạt động trải nghiệm "Lễ hội bánh chưng xanh". Trẻ được nghe cô giáo: Đặng Thị Thúy Mùi giới thiệu những nguyên liệu để gói bánh chưng và được cô hướng dẫn lau lá và gói bánh chưng. Trẻ được tự tay, lau, cắt lá, được xúc gạo, đỗ, gắp thịt... cùng các cô gói bánh.
    Những hoạt động trên nhằm giúp trẻ hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày tết cổ truyền, tất cả đã mang đến cho trẻ một không gian tết ấm áp và thân thương nhất và ngỡ như tết đã đến với trẻ từ bao giờ. Xin chúc các bé yêu ngoan ngoãn và có thật nhiều niềm vui bên những người thân trong dịp tết đến xuân về.
    Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:
received 435081851071540[2]
received 156526766085488[1]
received 425564182110089[1]
đồ chơi
gói bánh chưng

Tác giả bài viết: Lê Thị Thùy An

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Trinh: