Trường Mầm non Kỳ Trinh - Thị xã Kỳ Anh

TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH TỔ CHỨC CHO TRẺ 5 TUỔI ĐI THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA SEN

Thực hiện KH số 39 /KH/TMN ngày 16 tháng 10 năm 2020 của trường Mầm non Kỳ Trinh về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và để giúp các bé làm quen dần với ngôi trường Tểu học, giúp các con mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Sáng ngày 02 tháng 4 năm 2021 Trường Mần non Kỳ Trinh tổ chức cho trẻ khối 5 tuổi tham quan, trải nghiệm trường Tiểu học Hoa Sen.
received 2844708009087391

Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của Trường Mầm non Kỳ Trinh. Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1.
           Đến với trường Tiểu học Hoa Sen, các bé đã được các thầy cô giáo trong trường Tiểu học Hoa Sen và các anh chị học sinh đón tiếp nồng nhiệt. Bé nào bé ấy với đôi mắt tròn xoe ngơ ngác, chắc hẳn mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ. Đương nhiên với điều ấy là hàng loạt câu hỏi được đặt ra: Cô ơi tại sao sân trường không có đu quay, cầu trượt nhỉ? Tại sao trong lớp lại xếp bàn theo dãy thế kia? Vậy con sẽ chơi ở đâu? Con ngủ ở đâu vậy cô?...Tất cả thắc mắc ấy cô sẽ dành cho cô giáo tiểu học giải đáp thắc mắc cho các bé nhé.
           Điểm dừng chân đầu tiên của các bé là cùng tham gia giờ hoạt động thể dục sáng cùng các anh chị tiểu học, với sự tự tin mạnh dạn của mình các bé đã nhanh chóng hòa nhập và tham gia tập thể dục cùng các anh chị. Sau đó  các bé được tham quan khu vườn yêu thương trường hạnh phúc, cảnh quan sân trường và khu vui chơi thể thao các bé vô cùng thích thú và phấn khởi.
received 448048476470147
Hình ảnh các bé tham gia tập thể dục
            Điểm đến tiếp theo là Hồ Sen một cảnh vật thiên nhiên tuyệt đẹp, đây chính là biểu tượng của Trường Tiểu Học Hoa Sen, ở đây các bé được làm quen với hoạt động " Tĩnh tâm" rất thú vị.
zalo (1)

received 420714912600691
Hình ảnh các bé tham gia hoạt động " Tĩnh tâm"
            Sau đó, các bé được dẫn vào các lớp học để giao lưu, trò chuyện với cô giáo và các anh chị lớp 1. Các bé được ngồi vào bàn, được làm quen với đồ dùng học tập, được làm quen với các hoạt động như: Thể dục, âm nhạc, xem sách .... Bé nào cũng háo hức, ánh mắt lấp lánh niềm vui.

received 367435947755454
           Hình ảnh các bé tham gia trò chơi cùng các anh chị và cô giáo
zalo (4)
  Hình ảnh các bé được nghe anh giới thiệu về mô hình sân thể dục
Hình các bé tham gia môn Bóng rổ
df192024a44b1961c42c059172196ecd

received 160527409271960
 Hình ảnh các bé làm quen với Đàn
IMG20210402094630
            Hình ảnh các bé tham quan thư viện và xem sách
           Cuối buổi tham quan, các bé vô cùng thích thú khi được tham dự giờ sinh hoạt tập thể cùng các cô giáo. Giờ sinh hoạt  diễn ra trong không khí vui tươi, thân thiện. Chút e dè, ngập ngừng ban đầu đã nhường chỗ cho những tiếng cười sảng khoái.
zalo (2)
Hình ảnh các bé tham gia hoạt động tập thể
           Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của quý phụ huynh, đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa ở trường mầm non, từ đó cùng  nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong chăm sóc và giáo dục trẻ.
           Chuyến tham quan và trải nghiệm, đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo khối 5 tuổi Trường Mần non Kỳ Trinh kết thúc tốt đẹp. Xin chân thành cảm ơn tập thể CB, GV  trường Tiểu học Hoa Sen , BGH trương Mầm non Kỳ Trinh cùng các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện cho các bé có buổi tham quan ý nghĩa và thú vị.
           Chuyến trải nghiệm đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về một ngôi trường mới - nơi có các thầy cô giáo, có các anh chị  thân thiện vui vẻ - nơi có rất nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười. Tất cả những ấn tượng đó có lẽ các bé sẽ nhớ mãi, sẽ là niềm tin và sự mong đợi háo hức được lên cấp học mới của các bé, sẽ là hành trang giúp các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng bước vào lớp 1 với tâm thế thực sự sẵn sàng và thoải mái nhất. Tạm biệt trường Tiểu học Hoa Sen cô trò trường Mầm non ra về trong niềm vui hân hoan hẹn ngày gặp lại.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thảo