Trường Mầm non Kỳ Trinh - Thị xã Kỳ Anh

TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH VỚI BIỆN PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BỮA ĂN CHO TRẺ

Thực đơn không có thịt lợn và thịt bò nhưng mỗi bữa ăn của trẻ ở trường mầm non Kỳ Trinh vẫn luôn đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cân bằng hợp lý từ Tôm, cá, mực, thịt gà chim bồ câu và các loại hải sản khác, trẻ ăn rất ngon miệng ăn hết suất ăn và khẩu phần ăn của mình.
        Chính vì vậy, Ban giám hiệu nhà trường xác định công tác nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ  là nhiệm vụ vô cùng quan trọng được đặt lên hàng đầu, nên đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho trẻ ở trường sao cho đủ chất dinh dưỡng, đủ năng lượng cần thiết, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm . Nuôi dưỡng trẻ có một sức khỏe tốt để phòng chống các dịch bệnh đang xảy ra, mà cách tốt nhất đảm bảo bữa ăn hợp lý, đủ lượng, đủ chất trẻ phát triển cân đối khỏe mạnh.
Trẻ ăn bữa trưa rất hào hứng
      Ngoài các thực phẩm được nhập theo hợp đồng, trường tập trung chỉ đạo trồng các loại rau, củ cung cấp rau sạch cho các bữa ăn hàng ngày của trẻ. nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn an toàn vệ sinh thực phẩm. Vườn rau của nhà trường rất phong phú, rau dền đỏ, rau muống, rau đay, rau khoai, rau mồng tơi, rau hẹ và cả vườn cà chua, bí đỏ sai quả…các loại rau này được giáo viên nhân viên trồng và chăm sóc tuyệt đối an toàn không có các loại thuốc bảo vệ thực vật nên rau nhìn rất xanh tươi, cà chua chín đỏ mọng.
Vườn cà chua chín mọng
     Vườn rau của nhà trường không những cung cấp rau sạch nâng cao chất lượng trong các bữa ăn hàng ngày mà đồng thời còn cho trẻ được hoạt động, khám phá, trải nghiệm các loại rau theo mùa tại vườn trường, được theo dõi sự lớn lên và được tự tay thu hoạch, gọi tên từng loại rau, mỗi trẻ được trải nghiệm đều rất thích thú. Đây cũng là hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, giáo dục trẻ biết ích lợi của các loại rau, biết cách trồng, chăm sóc, giáo dục trẻ giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp.
Trẻ tự tay thu hoạch rau
      Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ. Mỗi ngày đến trường là một niềm vui, mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường đều phát huy hết vai trò trách nhiệm trong công tác chăm sóc sức khỏe và giáo dục trẻ với nguyện vọng cha mẹ, cộng đồng cùng chung tay chăm sóc giáo dục trẻ một cách tốt nhất.
Trẻ tự tay thu hoạch cà chua
      Ngoài chăm sóc vườn rau Ban giám hiệu còn chỉ đạo chế biến các bữa ăn phụ của trẻ đa dạng, phù hợp với khí hậu nắng nóng vào mùa hè gồm các món chè thạch rau câu, bánh bao màu sắc từ rau củ., màu tím từ trái thanh long, màu xanh từ lá dứa, màu trắng từ sữa, màu đỏ từ quả gấc... kích thích sự hứng thú của trẻ và đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ về mùa hè.
Bữa phụ món chè được làm nhiều màu sắc bắt mắt từ rau củ quả
Bánh bao nhiều màu sắc cho bữa phụ thêm hấp dẫn
      Đây là một động lực không chỉ cán bộ quản lý, giáo viên phấn đấu vươn lên mà còn là niềm tin tưởng cho phụ huynh trong phường Kỳ Trinh. Cán bộ giáo viên trong trường chúng tôi tự nhận thấy rằng Muốn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học thì vấn đề mấu chốt và trọng tâm là nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, CSGD trẻ là một nhiệm vụ quan trọng của mỗi một cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong trường.
     Chúng tôi tin tưởng rằng, với tinh thần ý thức trách nhiệm nâng cao chất lượng CSGD trẻ thường xuyên cùng với sự ủng hộ của phụ huynh học sinh,  mỗi học sinh của trường chúng tôi luôn mạnh khỏe cùng chung tay chống các dịch bệnh đang xảy ra đáp ứng lòng mong mỏi tin tưởng, kỳ vọng của chính quyền địa phương và phụ huynh trong toàn phường Kỳ Trinh và ngành Giáo dục thị Xã Kỳ Anh.
Sau đây là một số hình ảnh vườn rau của nhà trường:

Tác giả bài viết: Lê Thị Xuân Mỹ

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Trinh: