Kế hoạch tham quan, thắp hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân kỳ niệm 44 năm GPMN 30/04/1975-30/04/2019

Chỉ đạo viêc tham quan, thắp hương tưởng niệm tại mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Số kí hiệu Số 94/KH-TMN
Ngày ban hành 07/04/2019
Ngày bắt đầu hiệu lực 07/04/2019
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Kế hoạch
Lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo
Cơ quan ban hành Trường mầm non Kỳ Trinh
Người ký Nguyễn Thị Lệ Thủy

PHÒNG GD & ĐT THỊ XÃ KỲ ANH
TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH

Số 94   / KH-TrMN

Kỳ Trinh, ngày 07 tháng 04 năm 2019

Tổ chức cho trẻ thăm quan thắp hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thực hiện Kế hoạch  61 /PGD&ĐT ngày 08/10/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh về việc giáo dục kỷ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh năm học 2018-2019;
Thực hiện Kế hoạch 60/KH-TMN ngày 15/10/2018 của Trường Mầm non Kỳ Trinhvề việc giáo dục kỷ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh năm học 2018-2019;
Trường Mầm non Kỳ Trinh  xây dựng Kế hoạch tổ chức cho học sinh thăm quan thắp hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp  như sau:
I.MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
1.Mục đích
 Giúp học sinh được đi tham quan dã ngoại, giao lưu nhằm nâng cao sự hiểu biết của mình về quê hương đất nước và biết thêm các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử tại quê hương, góp phần trong hoạt động xây dựng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 44 năm GPMN 30/04/1975-30/04/2019. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi  cho trẻ, giúp trẻ thêm gắn bó với cô giáo, bạn bè cũng như có được những sân chơi bổ ích, thiết thực; giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo; hình thành cho trẻ tình yêu đối với nét văn hóa truyền thống của dân tộc;
2.Yêu cầu
 Chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để buổi tham quan diễn ra thật thoải mái, vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là một ngày hội đối với các cô và cháu Trường Mầm non Kỳ Trinh.
 Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ, phụ huynh và cán bộ, giáo viên nhân viên.
II.NỘI DUNG, THÀNH PHẦN, LỊCH TRÌNH TIẾN HÀNH, PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ, KINH PHÍ
1.Nội dung
Tham quan thắp hương tại một địa điểm danh lam thắng cảnh mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cụ thể:
+ Tham quan mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ (Địa chỉ: Quảng Bình)
2.Chuẩn bị
           – Chuẩn bị mũ, ô che nắng quần áo phù hợp với thời tiết cho trẻ.
– Nước uống, sữa, hoa quả, bánh kẹo
– Một số thuốc thông thường, bông băng, dầu gió…
3. Thành phần
– Tổng 141  trẻ là học sinh 5 tuổi của Trường Mầm non Kỳ Trinh
– Phụ huynh: 40 người là bố mẹ hoặc ông, bà của trẻ.
– Cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường: gồm: 12 người
4.Thời gian, lịch trình tiến hành
– Thời gian: Một buổi  (thứ 6 ngày 12/04/2019)
– Lịch trình:
+ 7h30 phút xe đón học sinh, phụ huynh, giáo viên tại khu vực Trung Tâm Trường MN Kỳ Trinh.
+ 8h45  phút dâng hương, thăm quan mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ. Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thủy –Hiệu trưởng giới thiệu một số nội dung về di tích; chụp ảnh lưu niệm với học sinh và phụ huynh theo hướng dẫn của Trưởng đoàn và phó trưởng đoàn.
+ 9h 45 phút cả đoàn lên xe di chuyển về trường, kết thúc chuyến thăm quan.
5.Phân công nhiệm vụ
Trưởng đoàn: Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy  – Hiệu trưởng: Chịu trách nhiệm chỉ đạo chung
Phó trưởng đoàn:
+ Bà Lê Thị Xuân Mỹ – P. Hiệu trưởng - bao quát học sinh; chuẩn bị nước uống đồ ăn vặt cho học sinh; thuốc men; sắm lễ dâng hương, chỉ đạo công tác bao quát học sinh.
+ Bà Nguyễn Thị Phương Dung – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh: Chịu trách nhiệm về thu chi quản lý tài chính; chịu trách nhiệm hợp đồng xe ,chịu trách nhiệm phối hợp với giáo viên bao quát quản lý học sinh.
+ Toàn thể giáo viên và phụ huynh quan tâm, bao quát trẻ để phòng tránh tai nạn thương tích đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ trong buổi tham quan.
6.Kinh phí:
– Phần thu:
+ Phụ huynh ủng hộ: 7.000.000 đồng
+ Nhà trường: 1.000.000đồng
Tổng thu: 9.000.000 đồng
– Phần chi:
+ Tiền xe: 3.000.000 đồng
+ Lễ dâng hương: 500.000 đồng
+ Sữa: 1.000.000 đồng
+ Hoa quả: 500.000 đồng
+ Bánh kẹo:  3.000.000 đồng
+ Phát sinh thêm: 1000.000 đồng
Tổng chi 8.000.000 đồng
Trên đây là Kế hoạch tổ chức cho học sinh thăm quan, viếng và tthắp hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đề nghị các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, các cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện kế hoạch./

Nơi nhận:
      -Phòng GD & ĐT
      -BGH (chỉ đạo);
      -Các tổ CM, cá nhân liên quan;
      -Lưu HS.
(Đã ký)

Nguyễn Thị Lệ Thủy

Các văn bản cùng thể loại "Kế hoạch"