Trường Mầm non Kỳ Trinh nâng cao chất lượng bữa ăn đảm bảo vệ sinh và ATTP cho trẻ trong mùa nắng nóng

Thứ hai - 22/06/2020 08:43
Trước tình hình thời tiết ngày càng nắng nóng, BGH nhà trường cùng với BLLHPH phối hợp thực hiện các biện pháp cải thiện bữa ăn cho trẻ đảm bảo chất dinh dưỡng, giảm nhiệt thời tiết mùa hè.
Trường Mầm non Kỳ Trinh nâng cao chất lượng bữa ăn đảm bảo vệ sinh và ATTP cho trẻ trong mùa nắng nóng
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 về nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, được biệt là vấn đề chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đạt hiệu quả. Ban giám hiệu xác định công tác nuôi dưỡng trẻ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng,  sau thời gian nghỉ dịch dài và vào học giữa mùa nắng nóng. BGH đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho trẻ ở trường đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu trường cùng Ban liên lạc phụ huynh tất cả các lớp lựa chọn và ký kết hợp đồng với các nhà cung cấp thực phẩm  uy tín. Lên thực đơn phù hợp từng độ tuổi, phù hợp theo mùa, địa phương, phong phú, cân đối đủ lượng và chất trong ngày của trẻ.
Ngoài các thực phẩm được BGH, Ban liên lạc phụ huynh ở tất cả các lớp lựa chọn và ký kết hợp đồng
thì năm học này trường đã thực hiện tự cung tự cấp nguồn rau xanh cho trẻ và giáo viên. Rau ăn quả như ; bí đỏ, bí đao, mướp..rau ăn lá như; tau ngót, mồng tơi, đay, dền xanh, đỏ, rau muống… Tuy thời tiết rất nắng nóng kéo dài nhưng cán bộ, giáo viên vẩn khéo léo chăm sóc vườn rau ở hai cụm luôn xanh tốt đảm bảo đủ rau rạch cho các bữa ăn của trẻ.                  

ta gian muop ma em co dip quan sat (2)
 
20200511 173211
hinh ảnh 2
Việc đảm bảo luôn có rau sạch cho bữa ăn của trẻ luôn là vấn đề đặc biệt quan trọng cần được quan tâm, đồng thời là một giải pháp quan trọng, toàn diện để nâng cao chất lượng và hiệu quả chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà trường.
Xây dựng vườn rau sạch trong khuôn viên nhà trường, nhằm cunh cấp thực phẩm, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, bên cạnh đó còn cho trẻ tham quan trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, giáo dục trẻ giữ gìn môi trường sạch đẹp, nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, huy động cộng đồng cùng chung tay đóng góp, tạo mọi điều kiện chăm sóc giáo dục trẻ tốt nhất.
 
received 3224411314322063
       Bên cạnh việc tự cung - tự cấp rau xanh thì bộ phận dinh dưỡng của nhà trường luôn quan tâm, tìm tòi, sáng tạo ra các món ăn phụ chiều phù hợp với từng mùa, với tiết trời nắng nóng 38-39 độ C, dưới bàn tay kéo léo của các cô nuôi dưỡng những món ăn phụ chiều được thay đổi và được các cháu vô cùng yêu thích như chè bí đỏ - đậu xanh, chè thạch đa màu sắc hấp dần,  Những màu sắc rực rỡ này được các cô nuôi chiết xuất từ củ cà rốt, dưa hấu, lá cơm nếp, thanh long đỏ, sữa…đảm bảo vệ sinh và ATTP.  
 received 261150608644198

received 371048467618380

received 1759799420827392
Chỉ còn thời gian ngắn nữa là kết thúc năm học 2019-2020 nhưng tình trạng nắng nóng vẫn còn kéo dài BGH nhà trường đã xây dựng kế hoạch dự phòng và các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Với tinh thần ý thức trách nhiệm trong nhiều năm qua tại Trường mầm non Kỳ Trinh cùng với sự đồng thuận, song hành của BLLHPH  Trường mầm non Kỳ Trinh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ./.
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Xuân Mỹ

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Trinh::

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay155
  • Tháng hiện tại9,464
  • Tổng lượt truy cập465,203
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây