CHI BỘ MẦM NON KỲ TRINH THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC KIỂM ĐIỂM, ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI TỔ CHỨC CS ĐẢNG, ĐẢNG VIÊN NĂM 2021

Thứ bảy - 04/12/2021 13:47
Xác định việc đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên và tổ chức đảng là một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, là cơ sở để cấp ủy đề ra phương hướng, mục tiêu, giải pháp nhằm phát huy những ưu điểm, khắc phục khuyết điểm, hạn chế, yếu kém trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ.
    
Thực hiện Công văn số 33-CV/ĐU ngày 15/11/2021 của Đảng ủy phường Kỳ Trinh về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân CBQL năm 2021. Ngày 3 tháng 12 năm 2021, Chi bộ trường mầm non Kỳ Trinh đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đối với tổ chức Đảng, đảng viên cuối năm 2021.
       HNCHIBO
Về dự và chỉ đạo có đ/c Lê Quang Chủng - UVBTV - Chủ tịch MTTQ phường Kỳ Trinh. Là chi bộ giáo dục, có 22 đảng viên, thực hiện nhiệm vụ Chăm sóc – Nuôi dưỡng – Giáo dục trẻ mầm non trên địa bàn phường Kỳ Trinh. Sau khi có hướng dẫn của Thị ủy, Đảng ủy phường, trên cơ sở Hướng dẫn số 21-HD/BTCTW, ngày 18 tháng 10 năm 2019 của Ban Tổ chức Trung ương Đảng về hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Cấp ủy đã tiến hành chỉ đạo việc kiểm điểm của tập thể, cá nhân như sau:
- Về tập thể Ban chi ủy: Kiểm điểm tập trung vào các nội dung: Giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức đảng và đảng viên, Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương IV-Chỉ thị 05, công tác kiểm tra giá sát, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể.
HN CHIBO2
Đ/c Nguyễn Thị Thủy - P. Bí thư chi bộ, báo cáo tổng kết năm 2021 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022
-Về Cá nhân: Kiểm điểm tập trung vào: Tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, ý thức tổ chức kỳ luật, tác phòng, lề lối làm việc.Về thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hàng năm (Tập trung vào trách nhiệm nêu gương và những điều đảng viên không đực làm theo Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm, gắn với Kết luận số 29-KL/TU  ngày 22/07/2021cuar BTV Tỉnh ủy về “tiếp tục siết chặt, kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ trong CB, CC, VC và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đáp ứng yêu cầu nhiêm vụ”.
CB1
Đ/c Nguyễn Thị Lệ Thủy - Bí thư CB, Hiệu trưởng trình bày kiểm điểm Ban chi ủy trước Hội nghị
Để công tác kiểm điểm tập thể, cá nhân được dân chủ, khách quan, có chất lượng, đối với tập thể được góp ý của CB, ĐV trong Hội nghị toàn chi bộ, đối với đảng viên, Ban chi ủy đã chỉ đạo các đ/c Tổ trưởng đảng chủ trì thực hiện kiểm điểm, đề xuất phân loại đảng viên ngay tại Tổ, Cấp ủy được phân công trực tiếp dự, theo dõi, chỉ đạo để đảm bảo tính giáo dục, tính chiến đấu và tính Đảng. Đối với một số cán bộ quản lý có nhiều chức danh thì được tổ chức nhận xét, góp ý của tổ chức Đoàn thể như; Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên và kiểm điểm trực tiếp tại hội nghị toàn thể chi bộ.
cbo doan the2
Hội nghị lấy ý kiến nhận xét, góp của Công đoàn và Chi đoàn thanh niên
Tại hội nghị các đồng chí CB,  ĐV đều được nhận xét, góp ý rất dân chủ, chân tình, với tình thần thẳng thắn, trách nhiệm để đồng chí đồng nghiệp của mình ngày càng tiến bộ.
HNCBO
                                                            Đảng viên phát biểu góp ý vào các báo cáo của Ban chi ủy 
Sau khi được góp ý, nhận xét, chi bô tiến hành biểu quyết đề nghị phân loại chi bộ năm 2021 mức "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", đối với đảng viên phân loại bằng hình thức bỏ phiếu kin. Kết quả cụ thể như sau; Đảng viên đủ tư cách HTSX nhiệm vụ: 04 đồng chí,  Đảng viên đủ tư cách HTTNV: 17 đồng chí.  Không có Đảng viên xếp loại HTNV, không có đảng viên vi phạm. Có 4 đồng chí được đề nghị Đảng ủy biểu dương khen thưởng. Trong Hội nghị này, các mục tiêu cụ thể về công tác xây dựng đảng và nhiệm vụ chính trị đã được đảng viên thảo luân, góp ý và biểu quyết thông qua.
HNGICB
 Đảng viên biểu quyết thông qua các mục tiêu năm 2022 tại Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Chủng - UVBTV - Chủ tịch MTTQ phường đã ghi nhận những nỗ lực của Chi bộ trường mầm non, mặc dù là đơn vị còn nhiều khó khăn nhưng đã luôn đoàn kết, vượt khó, đặc biệt là Ban chi ủy làm việc rất đều tay, xây dựng Nghị quyết lãnh đạo nhà trường để có những kết quả đáng trân trong. Mong rằng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để lãnh đạo trường mầm non xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2023.
HNCHIBO
Đ/c Lê Quang Chủng - UVBTV - Chủ tịch MTTQ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đánh giá, phân loại đảng viên là một đợt sinh hoạt chính trị. Điều quan trọng nhất là tất cả đảng viên đều nhận thức sâu sắc về việc kiểm điểm, nhận xét, đánh giá, phân loại đảng viên giúp từng đảng viên tự soi mình, soi đồng chí mình vào nhiệm vụ, quy định của Đảng để thấy hết ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm, sai lầm, từ đó có biện pháp phát huy ưu điểm, sửa chữa khuyết điểm. Đánh giá, phân loại đảng viên trung thực, chính xác sẽ giúp đảng viên có ý thức, biện pháp đúng trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng để hoàn thiện mình. Điều đó góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, bởi “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt”.
 

Tác giả bài viết: Phạm Quỳnh Anh

Nguồn tin: Chi bộ Trường mầm non Kỳ Trinh:

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay170
  • Tháng hiện tại14,336
  • Tổng lượt truy cập252,393
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây