TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2021-2022 QUA TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

Chủ nhật - 05/09/2021 11:12
.

Trước tình hình dịch bệnh phức tập trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, khai giảng năm học 2021-2022 đã thực hiện trực tuyến duy nhất tại Trường THCS Lê Văn Thiêm - Thành phố Hà Tĩnh.

Nghi lễ chào cờ tại Trường THCS Lê Văn Thiêm

Cũng như bao đơn vị giáo dục khác trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, trường mầm non Kỳ Trinh đã tham gia khai giảng trực tuyến theo chỉ đạo của phòng GD và ĐT thị xã Kỳ Anh.

IMG 1574 (1)
Nghi lễ chào cờ tại Trường mầm non Kỳ Trinh

Năm nay ngành giáo dục đã đón 1 mùa khai giảng thật là đặc biệt! Ngày khai trường, là ngày cô trò, bạn bè gặp mặt nhưng vì dịch bệnh nên trong những khoảng khắc muà thu đáng nhớ này chúng ta lại chưa thể gặp nhau, vì bậc học mầm non và Tiều học chưa thể đến trường...chăc tất cả chúng ta đều thấy rưng rưng nơi khóe mắt...Mặc dù khai giảng trực tuyến nhưng tình thần của các cô trò củng háo hức và chuẩn bị rất chu đáo, trước 1 tuần cụm Hòa Lộc đã được bàn giao lại cho nhà trường sau khi đã hết con em ở cách ly, trung tâm y tế phường đã tiến hành phu tiêu độc khử trùng, nhà trường tiến hành lao động, dọn vệ sinh để đảm bảo CSVC an toàn toàn, sạch, thân thiện để đón các con bước vào năm học mới.

Lao động trồng rau và hoa để chào đón năm học mới
Công tác chuẩn bị để chào đón năm học mới
Các đại biểu và tập thể giáo viên Trường mầm non Kỳ Trinh

Trong buổi tham gia khai giảng trực tuyến nhà trường cũng đã được các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng, chính quyền các cấp, phòng GD và ĐT thị xã Kỳ Anh đến chúc mừng nhà trường nhân dịp đầu năm học mới.

Các lãnh đạo UBND Phường Kỳ Trinh đến tặng hoa chúc mừng năm học mới
Các lãnh đạo UBND Thị xã Kỳ Anh đến tặng hoa chúc mừng năm học mới

Do thời gian nghỉ vì dịch Covid-19 quá lâu, nhiều học sinh nhớ trường lớp nên dù chỉ được gặp gỡ qua màn hình máy tính, điện thoại, nhiều em vẫn mong ngóng dậy từ sáng sớm để được hội ngộ cùng thầy cô, bè bạn. Tuy nhiên việc tổ chức khai giảng trực tuyến khiến không ít giáo viên và học sinh cảm thấy tiếc nuối vì không được tựu trường như hằng năm cùng thầy cô và các bạn nhưng so với các vùng tâm dịch thì cảm thấy mình vẩn còn may mắn và hạnh phúc hơn nhiều

2eb9d77f19dba2f2bcb9171b0f4e388a
Học sinh củng thực hiện nghi lễ chào cờ tại nhà
Tất cả giáo viên tham gia khai giảng trực tuyến đều được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn.

Căn cứ vào tình hình thực tế  biện nay bậc học mầm non chưa thể đến trường,  BGH nhà trường đã xây dựng phương án tổ chức phối hợp với cha mẹ trẻ nhằm mục đích đưa ra các giải pháp trang bị kỹ năng, tâm lý, kiến thúc cốt lõi cho trẻ, đặc biệt là trẻ 5 tuổi chuẩn bị bước vào lớp 1.  Có thể thấy, những khó khăn phát sinh từ thực tiễn, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã trang bị thêm cho đội ngũ giáo viên phương pháp tổ chức dạy học trực tuyến qua các video và những kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin đối với phụ huynh, học sinh để phục vụ hoạt động giáo dục. Mặc dù thực hiện các giải pháp mang tính tình thế, nhưng sự kỳ vọng, mong muốn của phụ huynh và những nỗ lực của các nhà trường đã cho thấy quyết tâm của ngành Giáo dục trong thực hiện mục tiêu vừa bảo đảm chương trình giáo dục, vừa chủ động và linh hoạt phòng, chống dịch bệnh.

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Trinh.::