HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ TRAO GỬI YÊU THƯƠNG ĐẾN CÔ CHÚ BỘ ĐỘI” NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12 CỦA CÁC BÉ KHỐI 3 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH.

Thứ năm - 15/12/2022 21:13
Hòa chung không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12”, thực hiện Kế hoạch tổ chức ngày hội ngày lễ của nhà trường năm học 2022 - 2023 sáng ngày 16/12/2022 cô và trò Tổ mẫu giáo 3 tuổi tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Bé trao gửi yêu thương đến cô chú bộ đội”.
     "Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Cô trò hào hứng tham gia buổi trải nghiệm ý nghĩa
     Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tình yêu thương, kính trọng các chú bộ đội và khơi dậy ước mơ của bé lớn lên sẽ trở thành những chú bộ đội Bảo vệ tổ Quốc, các bé MG 3 tuổi trường Mầm non Kỳ Trinh đã cùng nhau chuẩn bị những món quà tặng cô chú bộ đội. Từ những nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên mà cô giáo đã chuẩn bị như: Bèn chuối, băng dán, các loại lá cây, hột hạt..... Với những đôi bàn tay nhỏ bé, các bé đã khéo léo làm xe tăng từ hột hạt, làm mũ nguỵ trang, làm súng từ bèn chuối,..Những món quà thật ý nghĩa và ấm áp tình yêu của các bé giành tặng riêng cho các cô chú bộ đội.

Các bé khéo léo dán hột hạt trang trí xe tăng
Trẻ cùng cô dùng lá cây trang trí mũ nguỵ trang
Trẻ thích thú tạo ra những chiếc súng bằng bèn chuối
     Các bé đã rất phấn khởi khi được hòa chung vào không khí vui tươi của buổi trải nghiệm. Mỗi trẻ đều có những ý tưởng cho riêng mình khi làm quà tặng các cô chú bộ đội.
     Bên cạnh việc khéo léo chuẩn bị những món quà đó thì cũng chính trong buổi trải nghiệm các bé được chơi các trò chơi diễn tập làm “chú bộ đội Cụ Hồ” bước qua những thử thách như: Bò qua hầm, vận chuyển lương thực, ngắm súng, thực nghiệm bệnh viện dã chiến,.. Qua các trò chơi giúp trẻ phát triển vận động, rèn luyện các tố chất thể lực và rèn luyện tính đoàn kết, đồng đội và đặc biệt rèn luyện tính kỷ luật ngay từ lứa tuổi mầm non. Nó còn là sân chơi góp phần giúp trẻ hình thành một số kỹ năng xã hội, kỹ năng tự chăm sóc bản thân.
Bé thực hiện thử thách bò chui qua hầm
Bé vận chuyển lương thực về kho
Thực hiện thử thách ngắm súng
Thực nghiệm bệnh viện dã chiến
     Ngoài ra, thông qua các hoạt động tương tác tập thể, giáo viên có cơ hội hiểu thêm về tính cách cũng như khả năng, sở trường của từng trẻ để có những điều chỉnh phù hợp trong chăm sóc và nuôi dạy trẻ ngày một tốt hơn.
Buổi trải nghiệm "Bé trao gửi yêu thương đến cô chú bộ đội” của bé Tổ MG 3 tuổi đã thành công tốt đẹp. Các nội dung trong buổi trải nghiệm đã tạo cơ hội để các bé được trải nghiệm với những nguyên vật liệu sẵn có đơn giản các bạn nhỏ đã được tự tay làm những món quà để tặng các cô chú bộ độ  nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Những hoạt động tưởng chừng như đơn giản ấy lại giúp trẻ tự thể hiện được khả năng của bản thân, được làm những gì mình thích, được học cách hợp tác chia sẻ với các bạn trong nhóm để thực hiện ý tưởng của mình.
     Có thể nói hoạt động trải nghiệm " Bé trao gửi yêu thương đến cô chú bộ đội” đã góp phần khơi gợi trong trẻ một tình yêu thương, quý mến, kính trọng, khâm phục và tự hào về các chú bộ đội, giáo dục trong trẻ nhiều đức tính tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ. Rất nhiều trẻ đã có mong muốn sau này trở thành cô bộ đội, chú bộ đội dũng cảm, kiên cường. Các con hứa rằng sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân ngày 22-12 là ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam, thay mặt các bạn nhỏ mẫu giáo 3 tuổi trường Mầm non Kỳ Trinh, xin kính chúc các cô, các chú một lời chúc sức khỏe, luôn đoàn kết và quyết thắng. Chúc các cô chú Bộ đội luôn hoàn thành nhiệm vụ “vì nước quên thân, vì dân quên mình”, luôn xứng đáng với danh hiệu Bộ Đội Cụ Hồ. Chúng cháu hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả bài viết: Đinh Thị Vân

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Trinh: