THAM QUAN TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ NHIỀU ĐIỀU HAY TẠI CỬA HÀNG TẠP HOÁ CỦA CÁC BÉ MG 3 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH

Thứ ba - 29/11/2022 21:26
Hoạt động dã ngoại là một trong những hoạt động thường xuyên của trường Mầm non Kỳ Trinh. Nhằm hỗ trợ các bé phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ, quan trọng hơn là các bé được trải nghiệm khám phá môi trường xung quanh.
     Chiều ngày 28/11/2022 , tổ mẫu giáo 3 tuổi đã tổ chức buổi trải nghiệm tham quan cửa hàng tạp hoá chị Hiền Bảy cho các bé được tham quan trải nghiệm. Với mục tiêu giáo dục các kỹ năng sống cho trẻ mầm non ngay từ những năm đầu đời là điểu cần thiết để trẻ có thể hòa nhập và tự tin khi tiếp xúc với môi trường xung quanh.
Cửa hàng tạp hoá nơi các con được trải nghiệm
     Ngay từ sáng sớm, các bé đã nô nức đến trường để được đi trải nghiệm cùng cô giáo và các bạn. Các con không dấu nổi niềm vui, sự háo hức trên gương mặt, bạn nào cũng cười tươi rói. Các bạn chuẩn bị trang phục, xếp hàng ngay ngắn, cùng nghe cô hướng dẫn, dặn dò chuẩn bị cho buổi đi thăm quan.

Các con háo hức chuẩn bị trang phục và tâm thế cho buổi trải nghiệm
     Qua chuyến thăm quan “ Cửa hàng tạp hóa” đã giúp các bé hiểu về công việc của các cô, bác bán hàng, hiểu về nghề dịch vụ là nghề rất quan trọng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, trẻ hiểu được các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của người dân là rất cần thiết, đặc biệt trẻ được trải nghiệm thực tế công việc hàng ngày của cô, bác bán hàng, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường xã hội và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Đến nơi các cô hướng dẫn cho các cháu xếp hàng ngay ngắn, được nghe cô bác bán hàng giới thiệu cách bán và mua hàng, cách bày từng gian hàng cho đẹp mắt, thu hút được sự chú ý của người mua...  Trẻ được nghe giới thiệu về các gian hàng bánh kẹo, sữa, đồ dùng, hàng hóa gia dụng… từ đó giúp trẻ bồi đắp thêm tình yêu cuộc sống muôn màu. Cô giáo cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ hiểu biết.

Các con chú ý lắng nghe cô giới thiệu các mặt hàng
Các con được cô bán hàng hướng dẫn cách mua, bán và sắp xếp đồ
     Trong suốt quá trình tham quan, các cô đã khéo léo lồng ghép hướng dẫn cho các bé những kỹ năng cơ bản khi đi siêu thị như: kỹ năng sử dụng tiền, kỹ năng sắp xếp và lựa chọn sản phẩm, kỹ năng ứng xử nơi công cộng, ... Đơn giản và gần gũi nhưng hoạt động thực tiễn này đã giúp các bé học được cách lắng nghe, diễn đạt suy nghĩ, văn hóa ứng xử, thể hiện khả năng giao tiếp và quan trọng hơn cả là cách tự bảo vệ bản thân nơi công cộng.

Cô lồng ghép dạy trẻ kỹ năng sử dụng tiền
     Những trải nghiệm này sẽ giúp các cháu MG 3-4 tuổi hứng thú khi được chọn lựa các mặt hàng theo sở thích như: bánh kẹo, sữa, đồ dùng... các bé thỏa sức khám phá thế giới hàng hóa đa dạng và phong phú, đầy đủ mọi chủng loại, màu sắc rực rỡ, từ những vật dụng quen thuộc đến những sản phẩm mới lạ. Điều này đã giúp khơi dậy trí tò mò, ham học hỏi của các bé.
Các bé được lựa chọn và khám phá mặt hàng mình yêu thích

Được trải nghiệm đóng vai là người mua hàng và người bán hàng. Việc tăng cường hoạt động vui chơi, tạo cơ hội để trẻ được trải nghiệm, khám phá nhằm giáo dục và phát triển kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi của trẻ.
      Kết thúc buổi tham quan tạo cho các bé có thêm kinh nghiệm bổ ích trong cuộc sống, kỹ năng sống và tạo niềm vui, sở thích,  ý nghĩa và an toàn.
      Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm của các bé:

Tác giả bài viết: Đinh Thị Vân