HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “GIÁO DỤC KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ” TẠI TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH

Thứ ba - 09/04/2024 16:12
Thực hiện văn bản hướng dẫn số 188/PGDĐT thị xã Kỳ Anh ngày 01 tháng 4 năm2024 về việc yêu cầu thực hiện công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh năm 2024. Chiều ngày 9 tháng 4 năm 2024 trường Mầm non Kỳ Trinh đã tổ chức tuyền truyền và giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ mần non.
Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước.

Ngoài ra, môi trường sống xung quanh cũng luôn luôn có những yếu tố nguy cơ rình rập gây nên tai nạn đuối nước cho trẻ em như chậu nước, chum vại, bể nước, giếng nước... không có nắp đậy an toàn; sông, hồ, suối, ao nước... không được rào chắn và có biển báo nguy hiểm. Hơn nữa, tình trạng xây dựng các công trình, đào bới khai thác cát, đất đá tràn lan đã để lại các hố ao sâu gây nguy hiểm.

Trước những sự nguy hiểm đó, trường Mầm non Kỳ Trinh đã tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn cho trẻ cách phòng tránh tai nạn đuối nước dưới hình thức lồng ghép và dạy các kỹ năng cơ bản cho trẻ như: Kỹ năng mặc áo phao, kỹ năng kêu cứu, kỹ năng phòng tránh, kỹ năng xử lý khi đuối nước… Ngoài ra ban truyền thông trường mầm non Kỳ Trinh đã thường xuyên tổ chức tuyền truyền phát thanh phòng chống đuối nước vào giờ đón trả trẻ, thông qua trang zalo, fabook của các nhóm lớp, trang weds của nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Tác giả bài viết: Trần Thị Mai Loan - Ban truyền thông