PHÒNG GD & ĐT THỊ XÃ KỲ ANH TỔ CHỨC TỔNG KẾT CHUYÊN ĐỀ “TÔI YÊU VIỆT NAM” CẤP HỌC MẦM NON GIAI ĐOẠN 2020 – 2024.

Thứ tư - 08/05/2024 22:06
Được sự nhất trí của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, UBND thị xã Kỳ Anh. Sáng nay, ngày 9/5/2024, tại Trường mầm non Kỳ Trinh, phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh đã tổ chức tổng kết chuyên đề “Tôi yêu Việt Nam” giai đoạn 2020-2024.
PHÒNG GD & ĐT THỊ XÃ KỲ ANH TỔ CHỨC TỔNG KẾT CHUYÊN ĐỀ “TÔI YÊU VIỆT NAM” CẤP HỌC  MẦM NON GIAI ĐOẠN 2020 – 2024.
          Về dự với chương trình có các đồng chí chuyên viên Phòng giáo dục mầm non -Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Ban điều hành Dự án công ty TNHH Nhiệt điện Vũng áng 2, các đồng chí đại diện lãnh UBND thị xã Kỳ Anh, các đồng chí trong Ban an toàn Giao thông, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; Ban giám hiệu, đại diện giáo viên, học sinh các trường mầm non trên địa bàn thị xã Kỳ Anh cùng đông đảo học sinh, các bậc phụ huynh có con học tại Trường mầm non Kỳ Trinh.

Trong 4 năm thực hiện chuyên đề “Tôi yêu Việt Nam”, Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: 100% trẻ trong các cơ sở GDMN được giáo dục về luật lệ ATGT; 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo GDMN được bồi dưỡng, tập huấn nâng cao nhận thức về Luật an toàn giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông, nâng cao năng lực về quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ phù hợp điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương, lồng ghép Giáo dục An toàn giao thông trong chương trình GDMN, đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT đến với cộng đồng. Các đơn vị được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng mô hình điểm, tạo sân chơi bổ ích đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong cấp học mầm non nói chung và huy động sự tham gia của gia đình, xã hội tạo sự chung sức, thống nhất trong giáo dục an toàn giao thông.
Đ/c: Trần Thị Thu Huyền- Chuyên viên Phòng GD&ĐT Thị xã Kỳ Anh khai mạc và báo cáo kết quả thực hiện chuyên đề
          Tại Chương trình này, Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II đã tặng cho các trường mầm non trên địa bàn thị xã Kỳ Anh 15 mô hình ATGT, 80 mũ bảo hiểm, 15 chiếc xe đạp, tổng trị giá 215.000.000đ (Hai trăm mười lăm triệu đồng”, Đại diện Ban điều hành dự án Ông Mr. Jaeha Kim - Giám đốc dự án Công ty TNHH nhiệt điện Vũng Áng II đã bảy tỏ sự quan tâm và mong muốn được góp phần trách nhiệm trong giáo dục an toàn giao thông cho trẻ ầm non.
Hình ảnh Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II trao tặng quà cho các trường trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh
Ông Mr. Jaeha Kim - Giám đốc dự án Công ty TNHH nhiệt điện Vũng Áng II phát biểu
          Đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh đã ghi nhận những thành quả của giáo dục mầm non trong những năm qua, đặc biệt là công tác giáo dục ATGT cho trẻ,  giúp trẻ phát triển toàn diện, cũng tại đây, đồng chí cảm ơn sự quan tâm đồng hành của Ban điều hành Dự án của công ty TNHH Nhiệt điện Vũng áng II, mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tuc giành cho ngành giáo dục nói riêng và Thị xã Kỳ Anh nói chung những  chương trình dự án an sinh trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh đại diện phát biểu
           Tổng kết chuyên đề “Tôi yêu Việt Nam”  còn là sân chơi cho các bạn nhỏ thể hiện những kiến thức về ATGT qua bộ câu hỏi BTC đã chuẩn bị sẵn, được giao lưu và thể hiện năng khiếu của bản thân mình với các trường bạn, trẻ được trải nghiệm mô hình ATGT, đa số trẻ mạnh dạn, tự tin, trả lời chính xác các câu hỏi, thể hiện chất lượng giáo dục ATGT trong trường mầm non trong những năm qua.

Trẻ trả lời câu hỏi gia lưu kiến thức an toàn giao thông

Trẻ trải nghiệm mô hình giao thông
          Chương trình tổng kết Chuyên đề “Tôi yêu Việt nam” giai đoạn 2020-2024 của Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh đã thành công tốt đẹp, sự kiện là dấu mốc ghi nhận những nỗ lực không ngừng của các bên trong quá trình thực hiện chuyên đề đảm bảo 100% trẻ mầm non được giáo dục các kiến thức về an toàn giao thông, giúp các em hình thành ý thức và văn hóa tham gia giao thông an toàn./.
          Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Ban truyền thông

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Trinh: