TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH NHẬT BÁC HỒ

Thứ sáu - 17/05/2024 09:20
Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) Chủ tịch Hồ Chí Minh - danh nhân văn hóa thế giới, người được cả thế giới nghiêng mình kính phục. Mỗi dịp tháng 5 về, cả nước lại bâng khuâng tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu - vị cha già dân tộc.
1
        Hòa chung không khí từng bừng của cả nước Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024), trường Mầm non Kỳ Trinh tổ chức cho trẻ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Bác Hồ, giúp cho các con học sinh thân yêu biết ngày 19 tháng 5 là ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giáo dục trẻ  kính yêu và tự hào về Bác, khắc sâu trong lòng các cháu về tình yêu quê hương, yêu đất nước và tình yêu thương của Bác đã dành cho các cháu thiếu nhi.

Một trong những hoạt động mà các bé rất thích thú đó chính là bữa tiệc Buffet. Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ tự do và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của bé.  Việc tổ chức cho trẻ ăn theo hình thức buffet không chỉ giúp trẻ hào hứng tham gia bữa ăn  mà còn rèn luyện nhiều kỹ năng sống như biết xếp hàng chờ đến lượt lấy thức ăn, không bỏ phí thức ăn (ước lượng để lấy đồ ăn vừa đủ), biết sử dụng đa dạng đồ dùng phục vụ ăn uống. Hình thức này đã làm phong phú cho thực đơn của nhà trường, đồng thời hợp với ý thích của trẻ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, ứng xử, tạo tiền đề cho sự phát triển một cách toàn diện của trẻ.

Để giáo dục trẻ lòng kính yêu và biết ơn đối với Bác Hồ cô trò trường Mầm non Kỳ Trinh còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: biễu diễn hát múa mừng sinh nhật Bác, vẽ tranh tặng Bác Hồ, kể chuyện về Bác... Các bé rất vui tươi và phấn khởi, những món quà tuy bé nhỏ đơn sơ nhưng chứa đựng bao tình cảm ấm áp của các cháu dành cho Bác nhân ngày sinh nhật.

Hình ảnh cháu hát múa mừng sinh nhật Bác

Qua những hoạt động này các cô giáo sẽ giúp trẻ hiểu được tình yêu thương của Bác đã dành cho các cháu thiếu nhi, và tình cảm của các cháu thiếu nhi đối với Bác. Bên cạnh đó nhằm tuyên truyền giáo dục trẻ học tập và làm theo tấm gương Bác trong học tập cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nhớ ơn Bác, toàn thể các bạn nhỏ trường Mầm non Kỳ Trinh luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi nghe lời ông, bà, bố, mẹ, cô giáo để luôn xứng đáng là "Cháu ngoan Bác Hồ".
        Quý phụ huynh và các cô giáo hãy cùng ngắm lại những khoảnh khắc đáng yêu của các con trong chuỗi hoạt động mừng sinh nhật Bác và những hình ảnh chuẩn bị cho bữa tiệc buffet hôm nay nhé!

vé tranh 2

Tác giả bài viết: Ban truyền thông

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Trinh: