CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ, PHÂN LOẠI TỔ CHỨC CƠ SỞ ĐẢNG VÀ ĐẢNG VIÊN

Chủ nhật - 03/12/2023 13:54
Thực hiện hướng dẫn số 02- HD/TU ngày 24/11/2023 của Thị Uỷ về một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Chiều ngày 02/12/2023 Chi bộ Trường mầm non Kỳ Trinh hội nghị đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên
CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ, PHÂN LOẠI TỔ CHỨC CƠ SỞ ĐẢNG VÀ ĐẢNG VIÊN
Công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên cuối năm chính là dịp để mỗi tổ chức đảng, mỗi cá nhân đảng viên tự soi, tự sửa lại mình. Chính vì vậy, mỗi tổ chức đảng và bản thân mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao hơn nữa tinh thần tự phê bình và phê bình, thật sự phát huy tính dân chủ trong Đảng.  Đánh giá một cách nghiêm túc, toàn diện, đúng thực chất.

Để công tác kiểm điểm tập thể, cá nhân được dân chủ, khách quan, có chất lượng, đối với tập thể được góp ý của CB, ĐV trong Hội nghị toàn chi bộ, đối với đảng viên, Ban chi ủy đã chỉ đạo các đ/c Tổ trưởng đảng chủ trì thực hiện kiểm điểm, đề xuất phân loại đảng viên ngay tại Tổ, Cấp ủy được phân công trực tiếp dự, theo dõi, chỉ đạo để đảm bảo tính giáo dục, tính chiến đấu và tính Đảng. Đối với một số cán bộ quản lý có nhiều chức danh thì được tổ chức nhận xét, góp ý của tổ chức Đoàn thể như; Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên và kiểm điểm trực tiếp tại hội nghị toàn thể chi bộ.

Tại hội nghị các đồng chí CB,  ĐV đều được nhận xét, góp ý rất dân chủ, chân tình, với tình thần thẳng thắn, trách nhiệm để đồng chí đồng nghiệp của mình ngày càng tiến bộ.
 

Sau khi được góp ý, nhận xét, chi bô tiến hành bỏ phiếu phân loại chi bộ năm 2023. Kết quả cụ thể như sau: Đảng viên đủ tư cách HTSX nhiệm vụ: 05 đồng chí,  Đảng viên đủ tư cách HTTNV: 20 đồng chí.  Không có Đảng viên xếp loại HTNV, không có đảng viên vi phạm. Có 3 đồng chí được đề nghị Đảng ủy biểu dương khen thưởng. Trong Hội nghị này, các mục tiêu cụ thể về công tác xây dựng đảng và nhiệm vụ chính trị đã được đảng viên thảo luân, góp ý và biểu quyết thông qua.
Đánh giá, phân loại đảng viên là một đợt sinh hoạt chính trị. Điều quan trọng nhất là tất cả đảng viên đều nhận thức sâu sắc về việc kiểm điểm, nhận xét, đánh giá, phân loại đảng viên giúp từng đảng viên tự soi mình, soi đồng chí mình vào nhiệm vụ, quy định của Đảng để thấy hết ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm, sai lầm, từ đó có biện pháp phát huy ưu điểm, sửa chữa khuyết điểm. Đánh giá, phân loại đảng viên trung thực, chính xác sẽ giúp đảng viên có ý thức, biện pháp đúng trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng để hoàn thiện mình. Điều đó góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, bởi “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt”.
 

Tác giả bài viết: Ban truyền thông

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay217
  • Tháng hiện tại9,526
  • Tổng lượt truy cập465,265
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây