TRẢI NGHIỆM MUA SẮM CÙNG CÁC BÉ KHỐI 4 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH TẠI SIÊU THỊ VINCOM

Thứ năm - 28/12/2023 14:06
Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-TrMN ngày 22 tháng 9 năm 2023 của trường mầm non Kỳ Trinh về thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024; Với mục tiêu giáo dục cho trẻ những kỹ năng cần thiết trong lứa tuổi mầm non giúp trẻ dễ dàng hòa nhập và tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh. Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2023 khối 4 tuổi đã kết hợp cùng Hội phụ huynh lớp tổ chức cho các bé tham quan và trải nghiệm thú vị tại Siêu thị Vincom, thị xã Kỳ Anh.

Thực hiện chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, với mục tiêu giáo dục các kỷ năng sống cho trẻ mầm non ngay từ những năm đầu đời là điều cần thiết để trẻ có thể hòa nhập và tự tin khi tiếp xúc với môi trường xung quanh.

Bắt đầu một buổi sáng tràn đầy năng lượng, các bạn nhỏ khối 4 tuổi đã vô cùng háo hức và “bật chế độ” sẵn sàng để chào đón một chuyến “phiêu lưu” đầy thú vị tại một địa điểm tuy quen mà lại cực kỳ lạ lẫm, đó chính là… siêu thị. Chuyến xe lăn bánh mang theo tâm trạng háo hức của các bạn nhỏ. “Mình sẽ mua thật nhiều bánh ngon”, “Mình sẽ chọn mua rau thật khéo như mẹ của mình”… Hàng loạt dự định lóe lên trong trí tưởng tượng của những thiên thần nhỏ. Và với chuyến trải nghiệm này, các con sẽ được thử làm những công việc mà thường ngày con chỉ được quan sát ba mẹ thực hiện .

Đã  nhiều lần được đến siêu thị, nhưng lần này sao thật lạ lẫm. Có lẽ điều khác biệt nhất là được cùng đi với cô giáo và các bạn của mình. Cánh cửa siêu thị mở ra, mang đến cho các bạn nhỏ một thế giới của muôn vàn những món hàng hóa. Và với sự hướng dẫn của cô giáo, được các cô, chú bán hàng tận tình giới thiệu từng mặt hàng và công dụng đặc biệt là các loại thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày… Điều này đã giúp khơi dậy tính tò mò, ham học hỏi của các con.

Trong suốt quá trình tham quan cô giáo đã khéo léo lồng ghép hướng dẫn cho các cháu biết những kỹ năng cơ bản khi đi siêu thị như: kỹ năng sắp xếp và lựa chọn sản phẩm, kỹ năng ứng xử nơi công cộng, kỹ năng mua bán … đơn giản và gần gũi. Những hoạt động này đã giúp các cháu học được cách lắng nghe và cách ân cần niềm nở của cô bán hàng, thể hiện được văn hóa ứng xử nơi công cộng.

Mỗi chuyến tham quan, trải nghiệm tưởng chừng sẽ rất lộn xộn, nhưng bầu không khí tại siêu thị lại vô cùng trật tự. Bởi lẽ, các con được hướng dẫn di chuyển theo hàng, đi nhẹ, nói khẽ và tôn trọng mọi người xung quanh.

Hành trình trải nghiệm tại siêu thị Vincom đã khép lại, trang bị thêm cho các bạn nhỏ những kỹ năng về cách ứng xử văn minh nơi công cộng, giúp các bạn trưởng thành hơn qua các hoạt động. Tại mầm non Kỳ Trinh, các bé luôn được tham gia vào các hoạt động mới mẻ và đa dạng, tạo cơ hội để các bé có thể rèn luyện thêm thật nhiều kỹ năng mới, góp phần hình thành sự hiểu biết, tích lũy thật nhiều điều bổ ích và là hành trang gói gọn những “kỹ năng” cho các bạn nhỏ lớn khôn từng ngày.

Buổi tham quan dã ngoại  siêu thị kết thúc đã để lại nhiều dấu ấn vô cùng đẹp đẽ đối với các cháu và các bậc phụ huynh rất cảm mến; nhà trường và cô giáo đã tạo điều kiện cho con em mình được tham quan trải nghiệm rất ý nghĩa, giúp cho các con rèn kỹ năng sống
Một số hình ảnh tại buổi tham, mua sắm tại siêu thị Vincom, thị xã Kỳ Anh

Tác giả bài viết: Ban truyền thông

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Trinh