CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH HƯỞNG ỨNG “THÁNG CÔNG NHÂN, THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG”

Thứ hai - 17/04/2023 16:51
Với chủ đề “Công nhân Việt Nam - Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, Tháng Công nhân năm 2023 được LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn đã thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động. Đồng thời phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực với người lao động.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH HƯỞNG ỨNG “THÁNG CÔNG NHÂN, THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG”
          Công đoàn trường mầm non Kỳ Trinh đẩy mạnh các phong trào thi đua như: Phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp”; đảm bảo thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho mỗi đoàn viên công đoàn. Hưởng ứng tháng công nhân, Công đoàn  đã tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: “Ngày hội thanh niên công đoàn”  giao lưu với các môn thể thao: Bóng chuyền, kéo co, đá bóng ....nhằm tạo sự đoàn kết giữa các đoàn viên Công đoàn trong nhà trường.
GIAO LƯU BÓNG ĐÁ
Hình ảnh giao lưu bóng đá

ĐÁ BÓNG 2
BÓNG CHUYỀN
Hình ảnh giao lưu bóng chuyền
          Bên cạnh đó với phương châm hành động vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp, công đoàn nhà trường cũng đã tổ chức các hoạt động lao động tạo cảnh quan môi trường xanh mát, khuôn viên sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.Công đoàn trường mầm non Kỳ Trinh đã vận động đoàn viên là cán bộ giáo viên của nhà trường và phụ huynh học sinh ủng hộ cây xanh, cây cảnh để trồng quanh khu vực hành lang, khuôn viên lớp học.
trồng cây
Hình ảnh trồng cây
        Hằng ngày ngoài giờ lên lớp các cô giáo dành thời gian chăm sóc cây xanh tạo không gian làm việc thoải mái, gần gũi, thân thiện với môi trường. Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục công đoàn nhà trường, vận động cán bộ giáo viên thường xuyên vệ sinh đồ dùng đồ chơi, cắt tỉa cây cối, tham gia lao động tuyến đường văn minh đô thị. Ngoài ra công đoàn nhà trường cũng đã phát động “Mỗi đoàn viên là một tấm gương sáng” đến từng tổ và cán bộ giáo viên.
ĐÔ THI 2
Hình ảnh lao động tuyến phố văn minh
        Nhận thức sâu sắc ý nghĩa to lớn của việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh", Công đoàn trường mầm non Kỳ Trinh đã triển khai mô hình “Ngôi nhà xanh” trong đoàn viên công đoàn. Mô hình này đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi đối với mỗi cán bộ, đoàn viên cùng làm theo gương Bác. Sau mỗi giờ làm việc, đoàn viên ở mỗi tổ tự thu gom các phế liệu và gom vào một nơi quy định. Với phương châm “Việc làm nhỏ tác động lớn”, có sức lan tỏa về công tác bảo vệ môi trường vừa khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cán bộ, đoàn viên. Ban chấp hành Công đoàn giao cho Ban nữ công Công đoàn có trách nhiệm quản lý “Ngôi nhà xanh” thu gom phế liệu. Mỗi tháng khi ngôi nhà xanh đầy phế liệu Ban nữ công Công đoàn sẽ phân loại phế liệu, mở bán gây quỹ để giúp đỡ các đoàn viên, người lao động, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn...
quyên góp 2
Hình ảnh phân loại phế liệu
        Các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 của công đoàn trường mầm non Kỳ Trinh để lại nhiều ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với mỗi đoàn viên công đoàn mà còn có sức lan tỏa rộng trong xã hội. Tin tưởng rằng từ những việc làm thiết thực hiệu quả mà công đoàn trường mầm non Kỳ Trinh đã và đang hành động sẽ là nền tảng, tiền đề để công đoàn tiếp tục gặt hái nhiều thành công mới và luôn là điểm sáng trong các phong trào thi đua và chăm lo đời sống của các cán bộ đoàn viên công đoàn.
        Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của công đoàn nhà trường.
trồng cây 3
ĐÔ THỊ
lao động 3
lao động 2
QUYÊN GÓP
nộp ống long
 
       

Tác giả bài viết: Công đoàn Trường MN Kỳ Trinh

Nguồn tin: Công đoàn Trường mầm non Kỳ Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay187
  • Tháng hiện tại9,496
  • Tổng lượt truy cập465,235
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây