TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC VÀ THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ

Thứ bảy - 08/04/2023 15:07
Thực hiện công văn số 197/PGDĐT ngày 03/4/ 2023 của Phòng giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh về việc yêu cầu thực hiện các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh dịp hè 2023. Ngày 13/4 trường MN Kỳ Trinh tổ chức tập huấn, giáo dục kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ ở 2 điểm trường.
TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC VÀ THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ
      Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước.
Dạy kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ tại trường mầm no Kỳ Trinh
     Theo báo cáo của ngành Y tế nước ta, trung bình mỗi ngày có hàng chục trẻ em bị đuối nước. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các địa phương trong cả nước, nhất là những nơi có nhiều sông ngòi, ao, hồ. Thời gian nghỉ hè của các con đang tới gần, nếu các con không được thường xuyên giáo dục, nhắc nhở gây lên những đáng tiếc có thể xảy ra. Vì vậy mỗi chúng ta cần có những hiểu biết về việc phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mầm non.

     Ngoài ra, môi trường sống xung quanh cũng luôn luôn có những yếu tố nguy cơ rình rập gây nên tai nạn đuối nước cho trẻ em như chậu nước, chum vại, bể nước, giếng nước... không có nắp đậy an toàn; sông, hồ, suối, ao nước... không được rào chắn và có biển báo nguy hiểm. Hơn nữa, tình trạng xây dựng các công trình, đào bới khai thác cát, đất đá tràn lan, sự vô ý thức của con người... đã để lại các hố ao sâu gây nguy hiểm như hố vôi tôi, hố lấy đất làm gạch ngói, hố lấy cát, hố lấy nước tưới hoa màu… không có hàng rào cũng là những nơi dễ gây nên tai nạn đuối nước.
     Trước những sự nguy hiểm đó, giáo viên ở hai điểm trường đã tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn cho trẻ cách phòng tránh tai nạn đuối nước dưới hình thức lồng ghép và dạy các kỹ năng cơ bản cho trẻ như: Kỹ năng mặc áo phao, kỹ năng kêu cứu, kỹ năng phòng tránh, kỹ năng xử lý…
Cô trò chuyện với trẻ về kỹ năng phòng tránh đuối nước
Hướng dẫn kỹ năng mặc áo phao cho trẻ
Trẻ thực hành kỹ năng kêu cứu khi xảy ra đuối nước
     Đây là một hoạt động rất bổ ích và thiết thực cho trẻ cũng như qua hoạt động này tuyên truyền đến phụ huynh, giáo viên và trẻ những kiến thức cơ bản để phòng tránh tai nạn đuối nước và hình thành kỹ năng sống cho trẻ ở lứa tuổi mầm non.
     Sau đây là một số hình ảnh:
 
 

 

Tác giả bài viết: Ban truyền thông

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Trinh::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay196
  • Tháng hiện tại9,505
  • Tổng lượt truy cập465,244
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây