HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM " TRẠM Y TẾ PHƯỜNG KỲ TRINH" CỦA CÁC BÉ KHỐI 5 TUỔI

Thứ tư - 30/11/2022 19:47
Thực hiện chương trình giáo dục Mầm non với chủ đề “Bé tìm hiểu nghề chăm sóc sức khỏe”; Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2022, Khối mẫu giáo 5 tuổi tổ chức cho các bé đi tham quan tại Trạm y tế phường Kỳ Trinh.
   Đến với buổi tham quan trải nghiệm thực tế các bé đã được các cô chú cán bộ y tế hướng dẫn, tham quan một số khu vực: khu vực cấp phát thuốc, khu vực khám chữa bệnh, ngoài ra các bé được trải nghiệm vườn thuốc đông y và các khu vực khác trong trạm y tế.
phòng thuốc
Các bé tham quan khu vực cấp phát thuốc
vườn thuốc 3
Các bé tham quan vườn thuốc nam
vườn cây thuốc
Các bé được chú giới thiệu một số cây thuốc nam
   Qua buổi tham quan này các bé được trao đổi, trò chuyện về công việc của các cô, các bác, được đóng vai các bác sĩ, tìm hiểu các đồ dùng, dụng cụ y tế cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân đã giúp các bé không chỉ được mở rộng về các kiến thức của nghề qua đó giúp trẻ biết yêu quý, kính trọng, lễ phép, biết ơn đối với các cô, các bác làm nghề y. Biết chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và biết phòng tránh một số bệnh lây nhiễm thông thường.
đồ dùng
Các bé tìm hiểu về các dụng cụ nghề y
bé khám cho bạn
Bé đóng vai bác sĩ khám cho bạn
   Thông qua buổi dạo chơi tham quan giúp trẻ mở rộng kiến thức, phát huy tính tích cực chủ động hình thành cho trẻ các phẩm chất mạnh dạn, tự tin, thân thiện, lễ phép trong giao tiếp ứng xử và trong các hoạt động với mọi người và môi trường xung quanh. Đặc biệt giáo dục trẻ lòng biết ơn các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho mọi người và chắp cánh, nuôi dưỡng ước mơ trong tương lai.
   Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:
bé đi 1
bé đi 2