SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN” TẠI CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH

Chủ nhật - 09/05/2021 15:21
Công tác phát triển đảng là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của Chi bộ nhằm bổ sung đội ngũ đảng viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu của Đảng trong việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, đảm bảo đến năm 2025, chi bộ trường mầm non có 100% CB, GV, nhân viên đều tự nguyện đúng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam
SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN” TẠI CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH
    
          Thực hiện Nghị quyết 02-NQ/ThU về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2021-2025 của Ban tổ chức Thị ủy và Kế hoạch số 01-KH/CBMN ngày 02 tháng 01 năm 2021 của Chi bộ Mầm non, đựơc sự cho phép của Đảng ủy phường Kỳ Trinh, chiều ngày 08/5/2021Chi bộ Mầm non tổ chức buổi sinh hoạt điểm Chuyên đề “Nâng cao chất lượng phát triển đảng viên”.
2
Chuyên đề “Nâng cao chất lượng phát triển đảng viên” tại Trường mầm non Kỳ Trinh
          Về dự với buổi sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí:  Đ/c: Phan Duy Vĩnh - UVBTV, Phó bí thư Thường trực Thị ủy và các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng Thị ủy thị xã Kỳ Anh.  Đ/c: Nguyễn Văn Chung - UVBTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh; Trưởng đoàn công tác theo QĐ 15-QĐ/ThU của BTV Thị ủy; Đ/c:  Nguyễn Huy Đông - UVBTV; Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh và các đồng chí trong BCH Đảng bộ phường Kỳ Trinh, các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư các Tổ dân phố, trường học, Trạm y tế trực thuộc Đảng bộ phường Kỳ Trinh cùng với 20 đồng chí đảng viên trong chi bộ.
12
Đ/c Nguyễn Thị Lệ Thủy- Bí thư CB trình bày mục đích-yêu cầu của Chuyên đề
          Sở dĩ Ban chi ủy chọn, tham mưu cho chi bộ đăng ký với Đảng ủy về nội dung này là vì: Trong tình hình hiện nay công tác phát triển đảng trong các nhà trường nói riêng và các chi bộ trực thuộc đảng bộ phường  Kỳ Trinh nói chung gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là việc tạo nguồn kết nạp. Chuyên đề  này với mục đích:
- Xác định tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng của chi bộ đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ;
- Làm rõ vai trò, vị trí của Ban chi ủy, đảng viên, các đoàn thể đối với công tác phát triển đảng trong tình hình hiện nay;
- Gắn việc tạo nguồn phát triển Đảng trong đội ngũ giáo viên với chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ và công tác CS-GD trẻ phát triển toàn diện. Phát huy tính tiên phong gương mẫu của mỗi đảng viên để quần chúng tin tưởng vào Đảng và có ý chí phấn đấu tự nguyện trở thành đảng viên Đảng CSVN.
           Tại hội nghị các đ/c đảng viên trong chi bộ đã được nghe Dự thảo chuyên đề “Nâng cáo chất lượng phát triển đảng viên”. Các đ/c đảng viên đã sôi nổi góp ý vào dự thảo, từ đó đã trình bày được những nhận thức của bản thân đối với chuyên đề, tác dụng của Chuyên đề đối với cá nhân, tập thể...
44
Đảng viên Lê Thị Thùy phát biểu góp ý vào Dự thào chuyên đề
3
Đảng viên Lê Thị Xuân Mỹ phát biểu góp ý về việc đổi mới phương thức hoạt động của các đoàn thể
          Sau 2 giờ sinh hoạt, đ/c đảng viên được phân công chuẩn bị tiếp thu các ý kiến đóng góp của đảng viên vào các giải pháp đề hoàn thiện chuyên đề.
11
Đ/c Phạm Quỳnh Anh, đảng viên được phân công tiếp thu ý kiến góp ý của đảng viên trong chi bộ
          Kết thúc, rút kinh nghiệm sau sinh hoạt, Chi bộ được nghe các đồng chí trong Ban xây dựng Đảng đánh giá, quán triệt một số nội dung cần phải bổ sung để hoàn thiện Chuyên đề. Phát biểu tại buổi sinh hoạt đồng chí Đ/c: Phan Duy Vĩnh - UVBTV, Phó bí thư Thường trực Thị ủy đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng về công tác xây dựng đảng, đặc biệt là “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”. đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, nội dung thực hiện đúng theo “Hướng dẫn 12 về một số nội dung trong thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ThU của Ban Thường vụ Thị ủy về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2021-2025”.  Đ/c Phan Duy Vĩnh nhấn mạnh “Sinh hoạt chuyên đề là nội dung hết sức quan trọng” đối với các đơn vị trường học,  có thể chọn các nội dung chuyên môn đưa vào sinh hoạt chuyên đề  để phù hợp với đặc thù nghề nghiệp,  đc nhấn mạnh “Muốn làm tốt công tác phát triển Đảng trong nhà trường cần phải phân tích được thực trạng của Chi bộ, có lộ trình từng năm, đưa ra các giải pháp phải gắn với thực tế để hoàn thành chỉ tiêu,  không mang tính lý luận nhiều..”
9
Đ/c: Phan Duy Vĩnh - UVBTV, Phó bí thư Thường trực Thị ủy thị xã Kỳ Anh
          Buổi sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao chất lượng phát triển đảng viên” đã  kết thúc. Ban chi ủy, các đoàn thể, đảng viên  xác định rõ “Công tác phát triển đảng là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của Chi bộ nhằm bổ sung đội ngũ đảng viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu của Đảng trong việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, đảm bảo đến năm 2025, chi bộ trường mầm non có 100% CB, GV, nhân viên đều tự nguyện đúng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam./.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Kiều Giang

Nguồn tin: Chi bộ Trường mầm non Kỳ Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay166
  • Tháng hiện tại8,083
  • Tổng lượt truy cập130,427
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây