CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO TRẺ ĂN BÁN TRÚ TẠI TRƯỜNG MẦM NON KY TRINH

Thứ năm - 23/09/2021 21:22
Thực hiện công văn số 6255 UBND -VX tĩnh Hà Tĩnh, ngày 22 tháng 9 năm 2021về việc một số hoạt động trong tình hình mới của dịch covid - 19. Cho phép hoạt động trở lại, hoạt động dạy học và ăn bán trú đối với bậc học mầm non.
          Trong tâm thế sẵn sàng đón học sinh đến trường, Trường mầm non Kỳ Trinh sau khi bàn giao trả lại BGH đã chỉ đạo vệ sinh trường lớp, lau rứa đồ dùng đồ chơi,trang thiết bị ... sẵn sàng đón trẻ đến trường.
Chiều ngày 23 tháng 9 năm 2021 BGH trường cùng Ban liên lạc phụ huynh các lớp đã tiến hành họp bàn các giải pháp và phương án để tổ chức cho trẻ ăn bán trú trong tình hình mới.

Họp Ban liên lạc hội phụ huynh trường
 Qua buổi làm việc BGH cùng BLL phụ huynh  và giáo viên chủ nhiệm đã thống nhất phương án nhà trường đã xây dựng :
- Đón trẻ trẻ phân bổ thời gian giãn cách mỗi độ tuổi lệch giờ 30 phút để phòng chống dịch
- Tổ chức cho trẻ ăn giản cách không tụ tập một điểm ăn
- Tổ chức hình thức ăn gia đình đối với trẻ 4,5 tuổi
- Mua bổ sung đầy đủ một số hạng mục phục vụ ăn ở bán trú cho trẻ
- Tăng tiền ăn từ 15,000 đồng lên 17,000 đồng để bổ sung món phụ mặn cho trẻ hàng ngày
Bên cạnh đó nhà trường đã chỉ đạo nhân viên tiến hành vệ sinh đồ dùng dụng cụ ăn uống , sạch sẽ sắp xếp gọn gàn và đưa vào máy sấy đảm bảo công tác vệ sinh ăn toàn dụng cụ ăn uống.

received 626032668581353
received 545217169899391
Đồ dùng phục vụ bán trú được vệ sinh và khử khuẩn sạch se.
          Bên cạnh vệ sinh khử  khuẩn đồ dùng, dụng cụ ăn uống, đội ngũ cán bộ giáo viên đã tập trung lao động trồng và chăm sóc vườn rau với mong muốn cung  cấp rau sạch cho các bữa ăn hàng ngày cho trẻ và nói không với thuốc bảo vệ thực vật
Hìng ảnh trồng rau và chăm sóc vườn rau
Ngày 25 tháng 9 năm 2021 các lớp tiến hành họp phụ huynh  bàn phương án tổ chức bán trú cũng như phương án phòng chống dịch đồng thời cho phụ huynh đang ký ăn bán trú cho từng trẻ, ngay sau buổi họp nhà trường mời BLL phụ huynh các lớp, giáo viên chủ nhiệm và BGH và các nhà cung cấp thực phẩm tiến hành lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm năm học 2021-2022. Sau một thời gian bàn bạc lựa chọn đã tiếp hành ký hợp đồng với các nhà cung cấp thực phẩm uy tín giá cả hợp lý  trên địa bàn.
dc84dfb53b0ecd50941f
Họp hội phụ huynh tại các lớp
          Bên cạnh việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho HS, công tác phòng dịch Covid-19 cũng được nhà trường chú trọng. Mỗi sáng, nhân viên nhà bếp được đo nhiệt độ; khu vực bếp được trang bị đầy đủ nước sát khuẩn rửa tay. Trước khi chế biến thực phẩm, nhân viên nhà bếp sẽ tiến hành lau chùi dụng cụ, sàn bếp.
Khi HS đến trường ăn bán trú, trước và sau khi ăn, nhà trường đều khử khuẩn lau bàn ghế; chia ăn theo khung thời gian, để bảo đảm giãn cách phòng chống dịch.
64aff1f736f394443a15788d087e2669
Bàn ghế đực chùi rửa sạch se trước khi đón trẻ vào lớp
          Chúng tôi tin tưởng rằng, với tinh thần ý thức trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như phòng chống dịch.Trường mầm non Kỳ Trinh cùng với Đảng nhà nước cùng chung sức đồng lòng quyết tâm phòng cóng dịch covid-19  và nâng cao chất lượng chăm sóc một cách tốt nhất. Trường mầm non Kỳ Trinh quyết tâm sẽ hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo, đáp ứng lòng mong mỏi tin tưởng, kỳ vọng của chính quyền địa phương và phụ huynh trong toàn phường Kỳ Trinh và ngành giáo dục thị xã.

Tác giả bài viết: Lê Thị Xuân Mỹ

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Trinh.: