TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH VỚI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Thứ sáu - 29/01/2021 10:46
Thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo Dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh trước tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp. Trường mầm non Kỳ Trinh đã triển khai nghiêm túc kịp thời các biệp pháp phòng chống dịch

Trường mầm non Kỳ Trinh khẩn trương tổ chức phổ biến, quán triệt và thực hiện và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn có liên quan của Trung ương, Tĩnh và của phòng Giáo Dục đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường và ngay trong chiều ngày 28/01/2021, trường triển khai kết nối tuyên truyền với tất cả phụ huynh đưa trẻ đến trường phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào cổng trường.

Trường chủ động chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn sẵn sàng lực lượng đo thân nhiệt và hướng dẫn trẻ rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học một cách nghiêm tức ở cả hai điểm trường. Khi đo thân nhiệt nếu phát hiện trẻ bị sốt trên 37 độ thì cho trẻ nghỉ học đồng thời khuyên phụ huynh đưa trẻ đến trung tâm Y tế để khám sàng lọc cho trẻ kịp thời.

cv8
Công tác chuẩn bị đón trẻ đến trường
cv3
Thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn

Đồng thời ở mỗi lớp học thực hiện cho trẻ sửa tay sát khuẩn khô và rửa tay bằng xà phòng đầy đủ và nghiêm túc.

cv4
 Trẻ rửa tay sát khuẩn
cv6
Mỗi lớp chuẩn bị dung dịch sát khuẩn

Ngoài ra nhà trường đã chủ động pha chế dung dịch sát khuẩn phân bổ đủ số lượng và chất lượng cho mỗi lớp ở hai cụm

cv 7
Pha chế nước sát khuẩn

Tiếp tục thông tin tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và phụ huynh để biết nhận thấy rõ tính chất mức độ nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh COVID -19 gây ra. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh phòng là chính, phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng, nên thực hiện nghiêm túc 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khai báo y tế - khoảng cách - không tụ tập.

Tác giả bài viết: Lê Thị Xuân Mỹ