HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "XUÂN ĐẦM ẤM - TẾT YÊU THƯƠNG"

Thứ tư - 03/02/2021 17:17
Thịt mỡ, dưa hành câu đối đỏ.
Cây nêu, tráng pháo, bánh chưng xanh.
   Trong không khí náo nức Tết Tân Sửu gần kề, Trường mầm non Kỳ Trinh vừa tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm với bộ sưu tập mang tên “Xuân Yêu Thương” các bạn nhỏ Trường mầm non Kỳ Trinh đã có những trải nghiệm khó quên trong ký ức của tuổi thơ. Đó chính là tự tay gói những chiếc bánh chưng ngày tết Nguyên Đán do các bạn nhỏ tổ 5 tuổi và trang trí bức tranh về cành đào, cành mai của khối 4 tuổi. Mỗi hoạt động là một mảng màu tươi vui và ấm áp, tô điểm cho bức tranh xuân của Trường mầm non Kỳ Trinh thêm phần rạng rỡ.
     Mùa xuân như đang đến gần hơn trong tiếng nhạc xuân và trong từng ánh mắt, nụ cười của các bạn nhỏ. Với không khí đón tết đang cận kề, tổ 5 tuổi đã tự tay gói những chiếc bánh chưng. Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam nhằm thể hiện lòng biết ơn của cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Bánh được làm vào dịp Tết cổ truyền nhằm cho trẻ thực hành kỹ năng gói bánh chưng. Thông qua hoạt động này, các bé được biết bánh chưng được làm từ nếp, đậu xanh, thịt…. Các bé náo nức tạo ra sản phẩm của chính bản thân mình là những chiếc bánh tuy không được hoàn hảo nhưng đó là tất cả những sự cố gắng của các bé trong quá trình trải nghiệm cuộc sống.
IMG 20210203 165338
Hoạt động gói bánh chưng của khối 5 tuổi
Bánh chưng xanh
Bên dưa hấu đỏ
Cành mai vàng
Bên cành đào tươi
     Trong ngày xuân thường rực rỡ bởi cành mai vàng và cành đào hồng tươi, không chỉ trang trí cho góc nhà thêm xinh đẹp mà mỗi loài hoa còn mang ý nghĩa cho những lời chúc trong một năm mới. Với hoạt động trải nghiệm liên khối, tổ 4 tuổi Trường mầm non Kỳ Trinh cùng các cô giáo đã dùng những nguyên liệu đơn giản và bàn tay khéo léo để trang trí cho bức tranh cành đào, cành mai đặc trưng cho ngày tết thêm rực rỡ hơn.
Hoạt động trang trí cành đào, cành mai của khối 4 tuổi
     Hoạt động trải nghiệm mang ý nghĩa góp phần trau dồi, bồi đắp giá trị nhân văn, giá trị truyền thống cho các thế hệ trẻ, để qua thời gian, bản sắc văn hóa Việt Nam vẩn được giữ gìn và phát huy.
Một số hình ảnh hoạt động của các bé thực hành kỹ năng liên khối:
IMG 20210203 165041
IMG 20210203 164219