CHÚ TRỌNG RÈN KỸ NĂNG CÁ NHÂN TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH

Thứ tư - 15/12/2021 22:29
Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-TrMN của Trường mầm non Kỳ Trinh về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và Kế hoạch giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Trường Mầm non Kỳ Trinh chủ động đổi mới, sáng tạo phương pháp giáo dục, giảng dạy phù hợp với lứa tuổi mầm non và điều kiện thực tế của nhà trường, từng bước hình thành nhân cách và những kỹ năng cơ bản cần thiết cho trẻ.
     Giáo dục kỹ năng sống là một trong những nội dung quan trọng, nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và nhận thức. Trong đó, hướng đến việc giáo dục, hình thành ở trẻ những kỹ năng cần thiết gồm: Giáo tiếp, tự bảo vệ, khám phá thế giới xung quanh, tự phục vụ, kiểm soát cảm xúc, thích nghi, làm việc nhóm. Giáo dục kỹ năng  được phối hợp lồng ghép trong các giờ học hàng ngày và được xác định là nội dung quan trọng thực hiện “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Phương pháp giáo dục kỹ năng cho trẻ đã được giáo viên không ngừng đổi mới để phù hợp với thực tiễn. Giáo viên là người định hướng, vận dụng linh hoạt trong các tiết học để giáo dục nhận thức cho trẻ. Đồng thời, tận dụng giờ học và tạo cơ hội để trẻ được tiếp cận với các tình huống cụ thể trong thực tế, giúp trẻ được trải nghiệm và hình thành những kỹ năng cơ bản nhất.
Picture1
Picture2
Kỹ năng hướng dẫn trẻ chăm sóc đôi bàn chân
     Giáo dục kỹ năng sống được đưa vào giảng dạy tại từng khối lớp với kế hoạch chi tiết, phù hợp với lứa tuổi. Tổ chức các hoạt động thực tế như: Để trẻ học cách tự phục vụ bản thân thông qua hoạt động làm bánh, làm hoa quả dầm bằng nguyên liệu thật và thưởng thức sản phẩm do chính mình làm ra….
Picture3
Kỹ năng rèn luyện khéo léo đôi bàn tay “Nhào bột làm bánh''
Picture4
Picture5
Kỹ năng làm hoa quả dầm của trẻ
     Tổ chức các hoạt động khám phá trải nghiệm trẻ thu hoạch rau, chăm sóc vườn rau xanh, lau lá cho cây. Nhằm giáo dục trẻ luôn có ý thức bảo vệ môi trường ở trong trường mầm non.
Picture6
Hoạt động bé tập làm người lớn: Thu hoạch rau xanh
Picture7
Hoạt động bé tập làm người lớn: Kỹ năng nhặt rau
Picture8
Hoạt động bảo vệ môi trường ''Lau lá cho cây xanh’'
     Ngoài ra trẻ được trãi nghiệm với hoạt động làm đẹp, chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Kỹ năng tự phục vụ như: Vệ sinh cá nhân, gấp quần áo.
Picture9
Thực hành kỹ năng chăm sóc da
Picture10
Kỹ năng làm đẹp đôi bàn tay
Picture11
Kỹ năng vệ sinh cá nhân
Picture12
Kỹ năng gấp quần áo
     Những đổi mới phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ đóng một vai trò đặc biệt quan trọng với sự phát triển toàn diện của trẻ. Để trẻ được trải nghiệm, hình thành tính cách, phẩm chất tốt. Đây là tiền đề cần thiết cho những bước phát triển của trẻ trong tương lai. Có một câu nói “Một em bé tự lập sẽ luôn trưởng thành, tự tin vào khả năng của bản thân, luôn vui vẽ…Các em sẽ là trái ngọt. Ba mẹ, vô giáo sẽ nhận được nếu biết cách ươm mầm và vun trồng”
        Một số hình ảnh hoạt động khác:
Picture13
Kỹ năng hợp tác để thành công
Picture14
Kỹ năng làm việc nhóm
Picture15
Kỹ năng biểu diễn vận động âm nhạc
Picture16
Picture17
Picture18
Picture19
Picture20

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thảo

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Trinh.:

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay191
  • Tháng hiện tại9,500
  • Tổng lượt truy cập465,239
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây