CHÚ TRỌNG RÈN KỸ NĂNG CÁ NHÂN TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH

Thứ tư - 15/12/2021 22:29
Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-TrMN của Trường mầm non Kỳ Trinh về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và Kế hoạch giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Trường Mầm non Kỳ Trinh chủ động đổi mới, sáng tạo phương pháp giáo dục, giảng dạy phù hợp với lứa tuổi mầm non và điều kiện thực tế của nhà trường, từng bước hình thành nhân cách và những kỹ năng cơ bản cần thiết cho trẻ.
     Giáo dục kỹ năng sống là một trong những nội dung quan trọng, nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và nhận thức. Trong đó, hướng đến việc giáo dục, hình thành ở trẻ những kỹ năng cần thiết gồm: Giáo tiếp, tự bảo vệ, khám phá thế giới xung quanh, tự phục vụ, kiểm soát cảm xúc, thích nghi, làm việc nhóm. Giáo dục kỹ năng  được phối hợp lồng ghép trong các giờ học hàng ngày và được xác định là nội dung quan trọng thực hiện “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Phương pháp giáo dục kỹ năng cho trẻ đã được giáo viên không ngừng đổi mới để phù hợp với thực tiễn. Giáo viên là người định hướng, vận dụng linh hoạt trong các tiết học để giáo dục nhận thức cho trẻ. Đồng thời, tận dụng giờ học và tạo cơ hội để trẻ được tiếp cận với các tình huống cụ thể trong thực tế, giúp trẻ được trải nghiệm và hình thành những kỹ năng cơ bản nhất.
Picture1
Picture2
Kỹ năng hướng dẫn trẻ chăm sóc đôi bàn chân
     Giáo dục kỹ năng sống được đưa vào giảng dạy tại từng khối lớp với kế hoạch chi tiết, phù hợp với lứa tuổi. Tổ chức các hoạt động thực tế như: Để trẻ học cách tự phục vụ bản thân thông qua hoạt động làm bánh, làm hoa quả dầm bằng nguyên liệu thật và thưởng thức sản phẩm do chính mình làm ra….
Picture3
Kỹ năng rèn luyện khéo léo đôi bàn tay “Nhào bột làm bánh''
Picture4
Picture5
Kỹ năng làm hoa quả dầm của trẻ
     Tổ chức các hoạt động khám phá trải nghiệm trẻ thu hoạch rau, chăm sóc vườn rau xanh, lau lá cho cây. Nhằm giáo dục trẻ luôn có ý thức bảo vệ môi trường ở trong trường mầm non.
Picture6
Hoạt động bé tập làm người lớn: Thu hoạch rau xanh
Picture7
Hoạt động bé tập làm người lớn: Kỹ năng nhặt rau
Picture8
Hoạt động bảo vệ môi trường ''Lau lá cho cây xanh’'
     Ngoài ra trẻ được trãi nghiệm với hoạt động làm đẹp, chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Kỹ năng tự phục vụ như: Vệ sinh cá nhân, gấp quần áo.
Picture9
Thực hành kỹ năng chăm sóc da
Picture10
Kỹ năng làm đẹp đôi bàn tay