HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA CÁC BÉ KHỐI 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON KỲ TRINH

Thứ ba - 26/04/2022 10:19
Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-TrMN ngày 08 tháng 10 năm 2021 của Trường mầm non Kỳ Trinh về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Kỳ Trinh, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên lớp 1. Sáng ngày 26/4/2022, trường Mầm non Kỳ Trinh đã tổ chức cho các bé khối 5 tuổi đi tham quan trải nghiệm trường Tiểu học Kỳ Trinh.

Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Các bé tay trong tay với trang phục gọn gàng tập trung trước sân trường để chuẩn bị cuộc hành trình. Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc bịn rịn, vì chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là các cô phải chia tay các bé vào lớp 1.

Các con háo hức khi được cùng cô đi tham quan Trường Tiểu học

Đến trước cổng trường tiểu học Kỳ Trinh, các bé được các cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra. Sao sân trường lại có một cột cờ thật lớn, bên trên là lá cờ đỏ sao vàng bay phần phật?; Sao sân trường không có đu quay, cầu trượt nhỉ? Tại sao trong lớp lại xếp bàn theo dãy thế kia? Tại sao….? Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bé được các cô giáo và các anh chị lớp 1 giải đáp rất nhiệt tình.

Tiếp đó, các bé được dẫn vào lớp học để giao lưu, trò chuyện với cô giáo và các anh chị lớp 1. Các bé được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập, được làm quen với các kí hiệu trên bảng, được tham quan nhà sách, tham quan vườn hoa,... Con nào cũng háo hức, ánh mắt lấp lánh niềm vui.

Các con giao lưu văn nghệ cùng các anh chị

Các bé Trường MN Kỳ Trinh được làm quen với lớp học, với các ký hiệu
Các con được tham quan, khám phá nhà sách thân thiện
Các con được thỏa thích khám phá vườn hoa Trường Tiểu học

Sau 1 giờ trải nghiệm ở trường Tiểu học, buổi tham quan của cô trò trường Mầm non Kỳ Trinh đã thành công tốt đẹp. Có được thành công này cũng là nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của BGH và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Kỳ Trinh. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Tạm biệt trường Tiểu học Kỳ Trinh, cô trò trường Mầm non ra về trong niềm vui hân hoan hẹn ngày gặp lại.Trong tâm thế đó đại diện BGH Trường Mầm non Kỳ Trinh đã tặng quà lưu niệm cho Trường Tiểu học Kỳ Trinh và gửi lời cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện để các con có một buổi tham quan trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Đại diện BGH Trường Mầm non Kỳ Trinh tặng quà lưu niệm

Buổi trải nghiệm tham quan trường tiểu học hôm nay sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Các bé vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 trường tiểu học. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong ngày mai.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Vân - Nguyễn Thị Thảo